MUSIC JOURNAL Volume 29 No.10 June 2024

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน The Pacific Alliance of Music Schools (PAMS) SUMMIT 2024 ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของสถาบันการศึกษาดนตรีชั้นนำ ในกลุ่มประเทศแถบมหาสมุทรแปซิฟิก

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.9 May 2024

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการจัดอันดับในด้าน Music ให้อยู่ในอันดับ ๓๕ จาก QS World University Ranking ซึ่งถือเป็นสถาบันแรกของประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับ

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.8 April 2024

ขอต้อนรับผู้อ่านเข้าสู่เดือนเมษายนอันร้อนระอุ ในปีนี้อุณหภูมิของเดือนเมษายนได้พุ่งทะยานสูงขึ้นกว่าในทุก ๆ ปี เนื่องจากภาวะโลกร้อนและปรากฏการณ์เอลนีโญ ซึ่งส่งผลกระทบทั้งทวีปเอเชีย

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.7 | March 2024

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีการจัดการประชุมคณบดีดนตรีนานาชาติภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ครั้งที่ ๑๓ หรือ Southeast Asia Director of Music Congress (SEADOM Congress) ที่ School of Arts, Sunway University ประเทศมาเลเซีย

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.6 | February 2024

เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สาขาวิชาการขับร้องและละครเวที วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดการแสดงโอเปเร็ตตาเรื่อง The Land of Smiles และละครเวทีเรื่อง The Prom โดยทั้งสองการแสดงเป็นผลงานประจำปีของสาขา

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.5 | January 2024

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์จัดงาน Thailand International Jazz Conference (TIJC) ปีที่ ๑๕ โดยในปีนี้ได้เชิญนักดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียงมามากมายจากทั่วโลก

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.4 | December 2023

เพลงดนตรีเดือนธันวาคมนี้ นำเสนอบทความด้านดนตรีที่หลากหลาย ดังนี้ Music Entertainment นำเสนอบทความ “นักแต่งทำนองคู่บุญผู้เขียนคำร้อง”

“Sound of Celebration: Collaboration Concert for Happy Chinese New Year 2024” ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

Khunying Patama Leeswadtrakul attended as distinguish guest at the “Sound of Celebration: Collaboration Concert for Happy Chinese New Year 2024”

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.3 | November 2023

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางหลักสูตรเตรียมอุดมดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล (YAMP - Young Artists Music Program) ได้จัดการแสดงประจำปีครั้งที่ 18 ภายใต้ชื่อการแสดง “Conflarmony”