ยาหยี พัทธมน พรหโมปการ นักร้องนำ I Hate Monday

ยาหยี พัทธมน พรหโมปการ หรือที่ทุกคนรู้จักในตำแหน่งร้องนำของวงดนตรี I Hate Monday บัณฑิตป้ายแดงจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล วงดนตรี New Generation ของค่ายเพลง White Music (GMM Grammy)

พีท วิชญ์พล อ่อนประไพ (Lingrom ลิงรมย์)

พีท วิชญ์พล อ่อนประไพ หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อของศิลปินคนนี้ แต่ พีท วิชญ์พล อ่อนประไพ คือนักร้องนำ ๑ ในสมาชิกวง Lingrom (ลิงรมย์) วงดนตรีรุ่นใหม่ New Generation ของสังกัดวงร็อกอันดับ ๑ ของประเทศไทย genie records

เอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล

เอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย ๑๗ ปี ที่มีความสามารถทั้งร้อง เต้น และการแสดง เธอเป็น ๑ ใน ๘ คนสุดท้ายของรายการประกวดร้องเพลงชื่อดัง (The Star Idol) ของทางช่อง ONE31 เอินเอินถูกจับตามองตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขันในรายการ The Star Idol

ภูมิ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซัน ๔

กระแสทางโลกออนไลน์ เป็นบทพิสูจน์ที่สำคัญของ ภูมิ แก้วฟ้าเจริญ ในโพสต์หน้า Facebook Page ของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

RHYTHM Monthly Newsletter | March 2023

RHYTHM Monthly Newsletter | February 2023

The 12th SEADOM Congress

The College of Music, Mahidol University be the host to organize the 12th SEADOM - Southeast Asian Directors of Music Congress under the theme "Managing Change"

มนุษย์/ดนตรี/หนังสือ ตอนที่ ๗ อนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นาย ต. ธันวารชร

ในอดีต แผ่นเสียง นับเป็นสื่อบันทึกเสียงที่สำคัญและแพร่หลายมากที่สุดในยุคสมัย ทั่วทั้งโลกมีการบันทึกเสียงเพลง เสียงพูด และเสียงอื่น ๆ ลงบนสื่อชนิดนี้เป็นจำนวนมากมายนับไม่ถ้วน

TikTok สายดนตรีไทย “FOAM โฟม คนจะเข้”

การสัมภาษณ์ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนักเรียนดีเด่นจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล นั่นก็คือ โฟม อรจิรา อุดมจรรยา ศิษย์เก่าสาขาวิชาดนตรีไทยและดนตรีตะวันออก เครื่องมือเอกจะเข้