MUSIC JOURNAL Volume 29 No.6 | February 2024

เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สาขาวิชาการขับร้องและละครเวที วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดการแสดงโอเปเร็ตตาเรื่อง The Land of Smiles และละครเวทีเรื่อง The Prom โดยทั้งสองการแสดงเป็นผลงานประจำปีของสาขา

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.5 | January 2024

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์จัดงาน Thailand International Jazz Conference (TIJC) ปีที่ ๑๕ โดยในปีนี้ได้เชิญนักดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียงมามากมายจากทั่วโลก

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.4 | December 2023

เพลงดนตรีเดือนธันวาคมนี้ นำเสนอบทความด้านดนตรีที่หลากหลาย ดังนี้ Music Entertainment นำเสนอบทความ “นักแต่งทำนองคู่บุญผู้เขียนคำร้อง”

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.3 | November 2023

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางหลักสูตรเตรียมอุดมดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล (YAMP - Young Artists Music Program) ได้จัดการแสดงประจำปีครั้งที่ 18 ภายใต้ชื่อการแสดง “Conflarmony”

ผลแห่งการเรียน

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ น่าจะเป็นสถาบันเดียวที่มีโอกาสได้ถวายการแสดงในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีก่อน ๆ ทางวิทยาลัยเคยสร้างสรรค์การแสดงสำหรับงานนี้มาได้อย่างดีมาก เป็นที่กล่าวถึงไปทั่ว และกลายเป็นวิดีโอไวรัล

ใจกว้างใหญ่ทั่วขอบฟ้าไท

การแสดงของวันแรก เป็นการแสดงดนตรีประกอบ ชุด “ใจกว้างใหญ่ทั่วขอบฟ้าไท” โดยในความคิดแรก เราอยากจะนำเอาวัฒนธรรมของ ๒ ชาติมารวมกัน คือ ไทย-จีน

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.2 | October 2023

ช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยมหิดลได้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ และในช่วงท้ายของพิธีทั้งสองวันได้มีการแสดงจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

MUSIC JOURNAL Volume 29 No.1 | September 2023

วง Thailand Philharmonic Orchestra พร้อมด้วยนักร้องประสานเสียงกว่า ๑๓๐ ชีวิต ได้ไปจัดการแสดงที่ประเทศเวียดนาม ในชื่อคอนเสิร์ต Thailand Phil “Symphonic Anime 2023 Vietnam Arc”

พูลิม - ณิชกานต์ แก้วอินธิ

ลิม ณิชกานต์ แก้วอินธิ เป็นศิษย์เก่าวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาละครเพลง ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ เป็นคุณครูสอนร้องเพลง แล้วก็เป็นศิลปินสังกัด Workpoint Entertainment