ละครเวที เรื่อง The Prom

สาขาขับร้องละครเพลง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ภูมิใจนําเสนอ โปรดักชั่นประจำปีการศึกษา 2023
เรื่อง “The Prom”

“The Prom” บทประพันธ์โดย Bob Martin และ Chad Beguelin
ดนตรีประพันธ์ โดย Matthew Sklar เนื้อร้องโดย Chad Beguelin
ซึ่งอิงมาจากแนวคิดดั้งเดิมของ Jack Viertel

“The Prom” เป็นเรื่องราวของ นักแสดงละครเพลงบรอดเวย์รุ่นใหญ่ 4 คน ที่เจอปัญหา ช่วงวิกฤติวัยกลางคน งานใหม่ก็เจ๊งไม่เป็นท่า พวกเขาคิดจะกอบกู้สถานการณ์และทำตัวให้ได้รับความสนใจจากสื่ออีกครั้งโดยให้ความช่วยเหลือแก่เด็กสาววัยมัธยม ชื่อ เอ็มม่า โนแลน แห่งเมืองเอดจ์วอเตอร์ รัฐอินเดียนา ที่ถูกสมาคมผู้กครอง-ครู ที่ “ต่อต้าน คนรักเพศเดียวกัน” กีดกัน โดยสั่งยกเลิกงานพร็อม เพียงเพื่อที่จะไม่ให้เธอพาแฟนสาว ไปร่วมงาน เหล่านักแสดงบรอดเวย์ทั้ง 4คน พยายามเปลี่ยนความคิดล้าสมัยของผู้คนเพื่อที่จะได้ จัดงานพร็อมที่เอ็มม่าสมควรจะได้รับ แต่จะประสบความสำเร็จหรือจะทำให้เรื่องราว ยุ่งเหยิงมากขึ้นไปอีก ก็เชิญมาติดตามชมกันได้

“The Prom” เหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย ด้วยเนื้อหาที่ทันสมัยครบทุกรส ทั้งตลก ดราม่า เสียดสีสังคมและให้แรงบันดาลใจให้ทุกคนกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองทำให้ ละครเพลงเรื่องนี้ได้รับรางวัล Outstanding Musical จาก Drama Desk Award แล้ว ยังถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เพลงทาง Netflix โดยผู้กำกับฝีมือดีอย่าง Ryan Murphy

“The Prom” มีบทเพลงไพเราะที่หลายๆคนอาจจะรู้จัก เช่น
“Unruly Heart”, “Dance with you”, “It’s time to dance” และอีกมากมาย

ละครเพลงเรื่องนี้จะจัดแสดงเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมกับ Subtitle ภาษาไทย และบรรเลงดนตรีด้วยวงดนตรีสดทุกรอบการแสดง

กํากับการแสดง โดย ช่อลดา สุริยะโยธิน
กํากับดนตรีและควบคุมวง โดย ปิญชาน์นันท์ ใจประสงค์
ออกแบบท่าเต้น โดย กรชณก ชายะพงศ์ และ อัศกร ศิริสุจริตธรรม

รายละเอียดรอบการแสดง :
รอบที่ 1 วันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 19.00 น.
รอบที่ 2 วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 19.00 น.
รอบที่ 3 วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น.
รอบที่ 4 วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 19.00 น.
รอบที่ 5 วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น.
รอบที่ 6 วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 19.00 น.
ณ หอแสดงดนตรี อาคารภูมิพลสังคีต วิทยาลัยดุริยางคศิลป์
มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา)

ติดตามรายละเอียดซื้อบัตรได้ทางเว็บไซต์ Thai Ticket Major :

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FB : Music Theatre Mahidol University
IG : musictheatre_mu