กิจกรรม The Power Band Music Camp เป็นส่วนหนึ่งของโครงการประกวดวงดนตรีสากล The Power Band โดยในซีซั่นที่ 3 นี้นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดกิจกรรม Music Camp สำหรับวงดนตรีที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศจากทั้ง 5 สนามทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมกิจกรรมตลอดระยะเวลา 3 วันเต็มๆ ในพื้นที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

กิจกรรมมุ่งเน้นเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์ทางดนตรี สร้างสังคมดนตรี และสร้างโอกาสให้กับน้องๆนักดนตรีรุ่นใหม่สู่อุตสาหกรรมดนตรี พบกับวิทยากรผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิเช่น วง ETC. ,​พี่เป้ PAE SAX, พี่นะ Polycat, Bowkylion, พี่พล Clash, พี่เจน Madpuppet Studio, พี่เจษ Believe Digital, พี่บูท Roller Studio และอีกมากมาย ที่จะมาแชร์ประสบการณ์กับน้องๆในด้านต่างๆ เช่น Instrumental Clinic, Music Ensemble, Music Arraning, Song Writing, Stage Organization, Music Publishing และ Artist Development เพื่อนำไปพัฒนาวงดนตรีในการแข่งรอบชิงชนะเลิศ ตลอดจนการก้าวสู่การเป็นศิลปินและนักดนตรีมืออาชีพ พร้อมปิดท้ายกิจกรรมด้วยโชว์สุดพิเศษจากวง ETC. Feat.PAE SAX

วันที่ 1 – 3 กันยายน 2566 สถานที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล