The land of smiles

The Land of Smiles

สาขาขับร้องคลาสสิค วิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหิดล ภูมิใจนำเสนอการแสดงโอเปเร็ตต้าครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี The Land of Smiles (Das Land des Lächelns) โดยนักแต่งเพลงออสเตรีย-ฮังการีระดับโลก ฟรันซ์ เลอาร์ (Franz Lehár)

ค่ำคืนแห่งการบรรเลงดนตรีโดยวงออร์เคสตร้าอันไพเราะ เรื่องราวความรัก การเต้นรำแบบตะวันตกและตะวันออก พร้อมฉากและเครื่องแต่งกายที่งดงาม พวกเราหวังว่าจะได้พบคุณในการแสดงเต็มรูปแบบของ The Land of Smiles ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567

นี่คือละครโอเปเร็ตตาที่เป็นที่รักที่สุดของผู้ชมเรื่องหนึ่ง เรื่องราวความรักโรแมนติกข้ามวัฒนธรรม เมื่อ ‘ลิซ่า’ เคาน์เตสชาวเวียนนาหนีตามชายชาวจีน คนรักของเธอที่มีบรรดาศักดิ์เป็นถึง ’เจ้าชายซูชง’ กลับมาอยู่กับเขาที่ ปักกิ่ง โดยไม่ฟังเสียงห้ามปรามจากพ่อ ครอบครัว และเพื่อนๆ ของเธอ

โอเปเร็ตต้าเรื่องนี้มีบทเพลงไพเราะมากมาย เพลงที่โด่งดังที่สุดก็คือเพลง “Dein ist mein ganzes Herz” (เธอ คือทั้งหมดของหัวใจฉัน) ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพลงนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “Tauberlied” เนื่องจาก Lehár เรียบเรียงให้เพื่อนสนิทของเขา Richard Tauber นักร้องเสียง Tenor ตามเรื่อง เจ้าชายซูชงจะขับร้องบทเพลงที่มีเนื้อหาซาบซึ้งบาดหัวใจเพลงนี้ “ ยิ้มเสมอ ร่าเริงและพอใจเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จงยิ้มทั้งๆ ที่เศร้าโศกและเจ็บปวดนับพันครั้ง ” (Always smiles and always cheerful and content, no matter what happens, smile in spite of your sorrows and a thousand aches and pains.)

รอบการแสดง
19:00 น. | วันพฤหัสบดี ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567
19:00 น. | วันศุกร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567
13:30 น. | วันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567
19:00 น. | วันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567
13:30 น. | วันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567

สถานที่
ณ หอแสดงดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา)

ราคาบัตร
VIP 1,500 บาท / SUPERIOR 800 บาท / STANDARD 500 บาท
(สำหรับนักเรียนนักศึกษา 300 บาท)