30 ก.ค. 2565

30 กรกฎาคม 2565 – วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม จัดการแสดงดนตรีร่วมสมัยเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “รัตนโกสินทร์แผ่นดินสยาม” เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565 ณ โรงละครแห่งชาติ (โรงใหญ่) โดยวง Mahidol Symphony Orchestra ร่วมกับวง Feroci Philharmonic Society ควบคุมวงโดย อ.ดำริห์ บรรณวิทยกิจ ดร. ภมรพรรณ โกมลภมร และ อ.นาวี หงสกุล โดยคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้นำเสนอบทเพลงอันทรงคุณค่า “ซิมโฟนีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” ประพันธ์โดยศาสตราจารย์ ดร. ณรงค์ฤทธิ์ ธรรมบุตร ศิลปินศิลปาธร และศิลปินแห่งชาติ และนำเสนอบทเพลงไพเราะคุ้นหูอีกมากมาย ขับร้องโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง ศรัณย์ คุ้งบรรพต (นักร้องยุวชนยอดเยี่ยม พ.ศ. 2534) ธัช กิตติธัช (ผู้ชนะการแข่งขันรายการเพลงเอก ปีที่ 1) และแตงโม สยาภา (ผู้เข้าแข่งขัน 8 คนสุดท้าย The Voice Thailand 2018) คอนเสิร์ตครั้งนี้สร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมรับชมเป็นอย่างมาก โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม มอบช่อดอกไม้ให้กับศิลปิน