โครงการ“การพัฒนาศักยภาพทางวิชาการ ในมิติการสร้างสรรค์ทางดุริยางคศิลป์”

27 ก.ค. 2565

26 กรกฎาคม 2565 – วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดโครงการ “การพัฒนาศักยภาพทางวิชาการ ในมิติการสร้างสรรค์ทางดุริยางคศิลป์” ภายใต้โครงการ Global Mobility Collaboration for 2022-2024 between College of Music, Mahidol University and University of Agder ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องมายาวนานในการแลกเปลี่ยนนักวิชาการและนักศึกษาของทั้งสองสถาบัน และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ชัย ปิฎกรัฃต์ อาจารย์ ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ และ Assoc. Prof. Dr. Ingolv Haaland เป็นวิทยากรบรรยายในครั้งนี้การจัดการบรยยายวิชาการในครั้งนี้ คำนึงถึงการสร้างสรรค์ผลงานของนักวิชาการไทยและ SEA รวมทั้งนักศึกษาในสาขาการแสดงดนตรีที่สนใจการทำงานสร้างสรรค์ ทั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้และสร้างศักยภาพในการทำงานผลงานสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเผยแพร่เพื่อประโยชน์ในการศึกษา การขอตำแหน่งทางวิชาการ และเพื่อเป็นแนวทางในการทำงานด้าน Artistic Research สำหรับนักสร้างสรรค์ชาวไทย