เมื่อวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2558 โรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (MUIDS) จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาให้กับน้อง ๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โดยในงานได้จัดให้มีบูธแนะแนวการศึกษาจากสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย เพื่อให้ความรู้และแนวทางให้น้อง ๆ และผู้ปกครองได้ตัดสินใจเลือกสถาบันการศึกษาที่เหมาะสมตามความต้องการมากที่สุด

โดยในครั้งนี้วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลได้นำเอกสารประชาสัมพันธ์หลักสูตรและการสอบ วารสารเพลงดนตรี (Music Journal) ไปประชาสัมพันธ์ให้กับน้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อกับวิทยาลัยพร้อมนำการแสดงจากน้อง ๆ เตรียมอุดมดนตรีในชุดการแสดง “Blast from the Past” ซึ่งเป็นโครงการใหญ่ประจำปีของนักเรียนเตรียมอุดมดนตรีที่จะจัดแสดงในระหว่างวันที่ 23 – 28 พฤศจิกายน 2558 นี้ ซึ่งได้รับเสียงปรบมือและได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่เข้าชมและสอบถามเรื่องการสมัครเป็นอย่างมาก