*The College of Music, Mahidol University has been reviewed according to the MusiQuE standards in 2020

ปลุกตำนานแฝดสยามคู่แรกของไทยใน “อิน-จัน เดอะ มิวสิคัล”

Date
Date(s) - 12/10/2015 - 25/10/2015

Location
Prince Mahidol Hall


eng-chang

สาขาธุรกิจดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญทุกท่านไปสัมผัสชีวิตของแฝดสยามที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก “อิน – จัน” ผ่านเสียงร้อง เสียงดนตรี และการแสดงสุดยิ่งใหญ่อลังการในละครเพลง “อิน – จัน เดอะมิวสิคัล” นำแสดงโดย ปาน ธนพร แวกประยูร, เก่ง ธชย ประทุมวรรณ (The Voice), ก้อง จักรพรรธ์ ตัณฑะสุวรรณะ, เต้ บดินทร์ ปิยะธนะศิริ (วงฟิเวร่า) และตุล ตุลานันท์ นรเศรษฐ์พิศาล(วงฟิเวร่า) ร่วมด้วยทีมงานมืออาชีพมากมาย อาทิเช่น ณรงค์ ปรางค์เจริญ นักแต่งเพลงระดับนานาชาติ กำกับการแสดงโดย พันพัสสา ธูปเทียน และบทละครเพลงโดย นพีสี เรเยส

เรื่องราวชีวิตอันเข้มข้นของพวกเขาที่ใครหลายคนยังไม่เคยทราบ การดิ้นรนต่อสู้ และความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรค จะเป็นเช่นไรติดตามได้ใน “อิน – จัน เดอะมิวสิคัล” วันที่ 12 ตุลาคม – 25 ตุลาคม 2558 ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ Thai Ticket Major ทุกสาขา ราคาบัตร 500/ 800/ 1,000/ 1,500/ 2,500 และ 3,000 บาท

เรื่อง ย่อ อินจันเดอะมิวสิคัล เป็นเรื่องของฝาแฝดอินจัน ที่ถือกำเนิดที่เรือนแพริมแม่น้ำแม่กลอง ที่อัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามในช่วงปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยรัชกาลที่ 2 แห่งราชวงศ์จักรี

อินจันเป็นฝาแฝดตัวติดกันโดยมีเส้นเอ็นเชื่อมทั้งสองที่บริเวณหน้าอก ทั้งสองจึงต้องกิน นอน ทำภาระกิจต่างๆ ร่วมกันไปตลอดชีวิต ตอนเด็ก อินจันถูกกล่าวหาว่าเป็นกาลกิณี ถูกชาวบ้านรังเกียจ แต่ด้วยความรัก และความเข้าใจที่ได้รับจากนางนาก ผู้เป็นแม่และครอบครัว อินจันจึงเติบโตขึ้นอย่างที่เป็นคนคุณภาพ สามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้อย่างขยันขันแข็ง และยังได้รับเกียรติยศสูงสุดคือพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงไว้วางพระราชหฤทัยให้เดินทางร่วมขบวนราชทูตไปเจริญสัมพันธไมตรีกับโคชินจีนอีกด้วย

วันหนึ่งขณะที่ฝาแฝดอินจันว่ายน้ำอยู่อย่างคล่องแคล่ว ก็มีฝรั่งชื่อ นายโรเบิร์ต ฮันเตอร์ หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในนาม นายหันแตร ผู้ประกอบธุรกิจค้าขายในบางกอก มาเห็นเข้า นายฮันเตอร์ เห็นถึงโอกาสในการทำธุรกิจ นำอินจันไปจัดแสดงให้คนชมในอเมริกา เขาจึงชักชวนกัปตันเดินเรือชื่อคอฟฟินให้มาเป็นหุ้นส่วน ทั้งสองพยายามเกลี้ยกล่อมนางนากให้ยอมให้บุตรชายเดินทาง นางนากไม่ยอม แต่ในที่สุดก็มาจำนนต่อข้ออ้างว่าที่อเมริกามีหมอดี หากอินจันได้เดินทางไป ก็น่าจะมีโอกาสได้ผ่าตัดแยกร่างได้

อินจัน ลงเรือใบเซเคมเดินทางไปเอเมริกา ในระหว่างทางก็เรียนภาษาอังกฤษจากกลาสีเรือ เมื่อถึงอเมริกาทั้งสองได้ตระเวณเดินทางแสดงตามเมืองต่างๆ เช่น บอสตัน โปรวิเดนซ์ นิวยอร์ค ฯลฯ ด้วยความที่เป็นคนฉลาดเฉลียว อินจันจึงมีส่วนร่วมในการคิดรูปแบบการแสดง ทั้งสองไม่ต้องการให้เป็นการโชว์ “มนุษย์ประหลาด” ดังที่สมัยนั้นนิยมกระทำกัน การแสดงโชว์ของอินจัน จึงมีความน่าสนใจ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นที่ชื่นชมของผู้ชมอย่างมาก นอกจากที่อเมริกา ทั้งสองก็ได้เดินทางแสดงที่ต่างประเทศเช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส คิวบา ฯลฯ

ในระหว่างการตระเวณแสดง ทั้งสองเผชิญปัญหาคือการถูกกดขี่จากนายจ้างคือ กัปตันคอฟฟินและภรรยาขี้งก แต่ในที่สุดเมื่อหมดสัญญาทาส อินจันก็ตัดสินใจประกาศแยกตัวออกมา และดำเนินกิจการโชว์ด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งก็ประสพความสำเร็จดียิ่ง ทำรายได้ให้ทั้งสองจนมีฐานะมั่งคงกลายเป็นเศรษฐี

ทั้งสองก็เริ่มคิดถึงชีวิตคู่ อินจัน ถูกใจพี่น้องสองสาว ชื่อ แซลลี และอเดเลต เยตส์ แต่ก็มีอุปสรรคคือครอบครัวทั้งสองกีดกัน ไม่อยากให้คบหากับมนุษย์ประหลาด ความรักของอินจันจะสมหวังหรือไม่ บั้นปลายชีวิตของฝาแฝดตัวติดกันจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามใน อินจัน เดอะมิวสิคัล

สอบถามเพิ่มเติม โทร 089 603 6432
รายละเอียดเพิ่มเติม www.thaiticketmajor.com, www.facebook.com/engchangthemusical2015

Special Salaya Link shuttles are available for all Eng Chang the Musical performance dates.  For details of Salaya Link shuttle bus schedule, please visit http://www.music.mahidol.ac.th/salayalink


Loading Map....