นักเปียโนจากดุริยางคศิลป์แสดงคอนเสิร์ตที่กรีซ

pianists1   6

เมื่อวันที่ 22-28 มิถุนายน 2558 ผศ.ดร. เอริ นาคากาวา อาจารย์จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยนักศึกษา 4 คน ได้แก่ ได้แก่ วัชริศ เกิดชื่น วรรัชฏ วัฒนสมบัติ ณัชลิน ตังควัฒนา และ Isara Masunari ได้เข้าร่วม โครงการสถาบันเปียโนฤดูร้อนครั้งที่ 3 ที่เมืองคอร์ฟู ประเทศกรีซ ซึ่งจัดขึ้นโดย Piano Plus Festival องค์กรไม่แสวงหาผลกําไร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยไอโอเนียน โดยโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นแห่งหมู่เกาะไอโอเนียน สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเอเธนส์ และองค์กรอื่นๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์และเพื่อเป็นที่แสดงความสามารถของเหล่านักเปียโนระดับเยาวชนจากกรีซ ไทย และนานาชาติ โดย ผศ.ดร. เอริ นาคากาวา และนักศึกษาทั้ง 4 คน ได้แสดงคอนเสิร์ตร่วมกับนักเปียโนจากมหาวิทยาลัยไอโอเนี่ยน มหาวิทยาลัยอริสโตเติล และมหาวิทยาลัยอื่นๆ

ในคอนเสิร์ตวันที่ 25 และ 26 มิถุนายน 2558 นายจุมพล มนัสช่วง เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเอเธนส์ได้เดินทางมาที่เมืองคอร์ฟู เพื่อที่จะมาชมคอนเสิร์ตของนักศึกษาไทยอีกด้วย

ทั้งนี้ ก่อนที่นักเปียโนไทยทั้ง 4 คนจะเดินทางกลับ ยังได้แสดงคอนเสิร์ตรอบพิเศษที่ Attiko Conservatory of Athens เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2558 โดยได้บรรเลงเพลงคลาสสิก เพลงไทยเดิม และเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งการแสดงดังกล่าวได้สร้างความประทับใจต่อผู้ที่เข้ารับชมได้เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ กลุ่มผู้เข้ารับชมคอนเสิร์ตดังกล่าวประกอบด้วย ทูตานุทูต เอกอัครราชทูตของประเทศสมาชิกอาเซียน รวมถึงคณาจารย์และนักศึกษาดนตรีในกรีซ